บทความศัลยกรรมและเสริมความงาม

ซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva ในไทยมีกี่รุ่น เชียงใหม่ราคา ต้องนวดไหม

Update : 10 พฤษภาคม 2563 | ผู้ชม 389 ครั้ง

วันนี้หมออ๋องเชียงใหม่พามาทำความรู้จักกับซิลิโคนเสริมหน้าอกที่กำลังมาแรงในตอนนี้ยี่ห้อโมติวา (Motiva silicone implants) เป็นซิลิโคนที่ได้รับความนิยมในเกาหลีและได้ผ่าน อย.ในไทย เรามารีวิวดูว่าเจ้าซิลิโคนยี่ห้อนี้มีคุณสมบัติเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอะไรบ้าง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร มีกี่รุ่น ต้องนวดไหม น่าใช้ดีไหมสำหรับคนที่คิดอยากจะทำนมอัพไซส์เพิ่มความเลอค่าให้ความมั่นใจกับตัวเอง

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทำนมโมติวา motiva เชียงใหม่

ซิลิโคน Motiva

ซิลิโคนเสริมหน้าอกโมติวา (Motiva Breast Implants) เป็นซิลิโคนที่กำลังได้รับความสนใจในไทยช่วงนี่เนื่องจากคุณสมบัติของผิวทรายที่ละเอียดมากเรียกว่า Silk Surface Plus แล้วก็เป็นการผลิดแบบ Nano Texture ที่สวนกระแสเรื่องมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มีผิวสัมผัสที่นิ่ม ลักษณะคล้ายๆกึ่งๆระหว่างซิลิโคนผิวเรียบและผิวทราย ทางผู้ผลิตบอกว่าลดโอกาสการเกิดพังผืด ลดโอกาสเกิดมะเร็งต่อมน้ำเหลือ และลดโอกาสการติดเชื้อด้วย เปลือกของซิลิโคนโมติว่าจะหุ้ม 6 ชั้น และชั้นที่ 3 จะเป็น BluSeal ซึ่งช่วยในเรื่องทำให้มีความเนียวและแข็งแรง ลดโอกาสเกิดการฉีกขาดและแตกของซิลิโคนได้ มีความยืดหยุ่นสูงและเอกลักษณ์จุดเด่นของซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Motiva คือตัวซิลิโคนจะมีเนื้อเจลที่เต็ม ไม่มีฟองอากาศ ลักษณะพิเศษที่มีความยืดหยุ่นสูงเลยทำให้เวลาที่แพทย์ผู้ผ่าตัดเปิดแผลได้เล็กลง

ซิลิโคนโมติวามีกี่รุ่น

ณ ตอนนี้ ตัวซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อโมติวา (Motiva Silicone) มีด้วยกัน 2 รุ่น คือรุ่นทรงกลมหรือ Motiva Round Breast Implants และอีกหนึ่งรุ่นคือ Motiva Ergonomix Breast Implants ที่มีลักษณะกึ่งๆ ทรงหยดน้ำ ซึ่งในประเทศไทยและในเชียงใหม่ตอนนี้ก็มีให้เลือกทั้งสองรุ่น

Motiva Ergonomix Breast Implants

ซิลิโคนเสริมหน้าอกโมติวารุ่น Ergonomix เป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกตัวแรกที่มีชิปเก็บข้อมูลของคนไข้ฝังอยู่ด้วย เพื่อช่วยในการจดจำบันทึกข้อมูลของผู้เข้ารับบริการและตัวซิลิโคนที่ใส่ไม่ว่าจะนานกี่ 10 ปี การอ่านค่าจะมีเครื่องใช้ในการตรวจเช็ค ซิลิโคนรุ่น Ergonomix จะมีเอกลักษณ์จุดเด่นที่ เนื้อเจลที่แน่น เต็ม พุ่งโด่ง แต่กลับเคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติตามอริยาบทของร่างกาย เวลานอนจะเป็นทรงกลมแน่นเต็มพุ่งโด่ง เวลานอนตะแคงหรือยืนเนื้อเจลก็จะเคลื่อนที่ไปตามแรงโน้มถ่วงโลกทำให้ดูเป็นทรงหยดน้ำแต่ไม่ทิ้งรอยริ้วๆบริเวณเนินด้านบนมากเหมื่อนซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้ออื่นๆ และเจ้าซิลิโคนรุ่น Ergonomix ก็มีความนิ้มมาก แต่ความเลอค่าทั้งหมดนี้ต้องแรกมากับราคาที่สูงพอสมควร ณ เวลาตอนนี้ในไทยและเชียงใหม่เองคือมีหลักเกือบแสนจนถึงแสนต้นๆเลยทีเดียว

Motiva Round Breast Implants

สำหรับใครที่อยากได้ราคาที่ขยับลงมาหน่อย (แต่ก็ยังสูงกว่าแบรนด์อื่นๆในคลาสเดียวกันนะ) ก็โมติวารุ่นทรงกลมหรือ Motiva Round ด้วยคุณสมบัติลักษณะเป็นทรงกลม และยังคงเอกลักษณ์เนื้อเจลเต็ม พุ่งโด่ง แต่รุ่นนี้จะแน่นมาก จับแล้วจะตึงๆมือ เนื้อเจลไม่ค่อยเคลื่อนที่ตามอริยาบทของร่างการ Motiva Round เหมาะสำหรับใครที่อยากได้ทรงนมเน้นเนินอกชัดๆไม่ว่าจะนั่งจะนอน อีกทั้งยังแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยช่วยยกกระชับได้เล็กน้อย รุ่น Round จะไม่มีชิปฟังอยู่ในซิลิโคนนะคะ แต่ก็สามารถลงทะเบียนผ่านแอปได้เหมือนกัน ราคาในไทยและเชียงใหม่ประมาณ 70,000 บาทขึ้นไป

ส่วนการรับประกันของซิลิโคนเสริมหน้าอกโมติว่า (Motiva Silicone) มี 2 ส่วนคือ ส่วนแรกรับประกันเกี่ยวกับพังผืด 10 ปี แต่ต้องเป็นพังผืดระดับ 3 ขึ้นไปที่มีลักษณะแข็งและผิดรูป ทางบริษัทจะเปลี่ยนซิลิโคนตัวใหม่ให้ นั้นหมายความว่าทาง Motiva ก็ไม่ได้บอกว่าจะไม่เกิดเลย จึงตอบคำถามที่ว่าต้องนวดไหม ถ้าเอาจริงๆการนวดนมก็ไม่เสียหายอะไร ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ไข เพราะถ้าโชคร้ายนมแข็งขึ้นมา ต่อให้ทาง Motiva เปลี่ยนซิลิโคนให้ แต่คุณคนเดียวต้องเสียค่ามือแพทย์และเจ็บตัวอีกครั้งถูกไหม อาจจะไม่ต้องถึงกับซื้อคอร์สนวดนม นวดเองที่บ้านตอนนอนดูทีวีหรืออาบน้ำก็ได้ ส่วนที่สองคือรับประกันตัวซิลิโคนตลอดอายุการใช้งาน ในกรณี แตก รั่ว หรือเสริมสภาพ

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกเพิ่มความเลอค่าสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเอง สิ่งสำคัญคือการหาข้อมูลให้ครบถ้วน ปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ สถานที่บริการต้องปลอดภัย และการดูแลหลังการศัลยกรรมก็สำคัญ อยากได้ข้อมูลที่ชัดเจนไม่ต้องเสียเวลาหาเพิ่มเติมไม่ว่าในเว็บไซต์หรือไปถามใน Pantip ดูคลิปของคุณหมออ๋องเชียงใหม่ก่อนได้นะคะ

สร้างเมื่อ