บทความศัลยกรรมและเสริมความงาม

ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva กับ mentor รีวิวเปรียบเทียบต่างกันอย่างไร

Update : 03 พฤษภาคม 2563 | ผู้ชม 741 ครั้ง

ซิลิโคน motiva กับ mentor ต่างกันอย่างไร อันไหนดีกว่ากัน ซิลิโคนเสริมอกยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุด

เป็นคำถามที่คนอยากเสริมหน้าอกหลายๆคนสงสัย เพราะถ้าจะให้เลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกสักยี่ห้อก็อยากเลือกที่คุมค่าทั้งราคาและคุณภาพถูกไหมคะ เข้าไปหาข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆ ไปอ่านบทความรีวิวใน Pantip ก็แล้วป่านนี้ยังไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด บางคนก็บอกว่า motiva ดีที่สุดในตอนนี้โดยเฉพาะตัวโมติวารุ่น Ergonomix ทั้งนิ้ม ทั้งมีชิป แต่ก็ต้องแลกมาด้วยในไทยราคาค่อนข้างสูงที่สุด ณ ตอนนี้ หรือจะเป็นเจ้าเมนเทอร์ที่มีมาอย่างยาวนานมั่นใจในคุณภาพแถมราคาย่อมเยาว์มากกว่าเยอะเลย ซิลิโคน Motiva กับ Mentor เลือกยี่ห้อไหนดี?

เปรียบเทียบซิลิโคน Motiva กับ Mentor เสริมหน้าอกเชียงใหม่

รีวิว Motiva กับ Mentor เปรียบเทียบต่างกันอย่างไร

ก่อนอื่นในเว็บไซต์หมออ๋องเชียงใหม่จะไม่บอกว่ายี่ห้อไหนดีกว่ากันนะคะ ถ้าใครอยากรู้ประเด็นนี้อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย แต่เราจะมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ รูปทรง และจุดประสงค์ของเจ้าซิลิโคนเสริมหน้าอกยอดฮิต Motiva รุ่น Ergonomix และ Round กับ Mentor รุ่น High Profile กันจ้า ถ้าใครอยากทราบรายละเอียดของเจ้าซิลิโคน 2 ยี่ห้อนี่สามารถคลิกไปอ่านที่ ซิลิโคนโมติวา (Motiva) และ ซิลิโคนเมนเทอร์ (Mentor)

ความนิ่มและผิวสัมผัส

อย่างที่ทราบกันดีว่าโมติวา (Motiva) มีแต่ผิวทรายแต่เป็นผิวทรายที่ละเอียดมาก ส่วนเมนเทอร์ (Mentor) ที่มีทั้งผิวเรียบและผิวทราย แต่ความนิ่มต้องยกให้เมนเทอร์ ผิวเรียบนิ่มกว่าโมติว่าทั้ง 2 รุ่น เพราะ Motiva ได้ชื่อว่าเป็นผิวกึ่งๆผิวเรียบและผิวทราย อีกทั้งเนื้อเจลในโมติว่าจะแน่นเต็มกว่า เมนเทอร์ (Mentor High Profile) ทำให้เวลาบีบแล้วโมติว่าจะรู้สึกตึงๆมือกว่านั้นเอง

รูปทรงของตัวซิลิโคน

Motova รุ่น Round หรือเข้าใจง่ายๆคือทรงกลม ถ้าเทียบกับ Mentor รุ่น High Profile ที่เป็นทรงกลมเหมือนกันแล้ว โมติวาจะมีความแน่น ฐานแคบกว่า แต่พุ่งโด่ง ตึงมือมากเพราะเนื้อเจมเต็มถุงซิลิโคน ไม่ค่อยไหลตามแรงโน้มถ่วงเหมือนเมนเทอร์ที่เนื้อเจลนิ่ม (โดยเฉพาะผิวเรียบ) สามารถไหลได้อย่างอิสระตามแรงโน้มถ่วงหรือตามอริยาบทของร่างกายคล้ายๆกับ Motiva รุ่น Ergonomix แต่เนื้อเจลของ Mentor High Profile ไม่แน่นเต็มถุงเท่า Motiva Ergonomix ทำให้ถ้าเวลายืนแล้วซิลิโคนทิ้งน้ำหนักลงเมนเทอร์อาจจะเกิดริ้วด้านบนเยอะกว่าโมติว่ารุ่นมีชิปได้

วัตถุประสงค์จากคุณสมบัติ

จากคุณสมบัติข้างต้นทั้งผิวสัมผัส ความนิ่ม และรูปทรงของซิลิโคนทำให้พอจะสรุปได้ว่าเจ้าโมติว่าทั้งสองรุ่นเหมาะกับคนที่มีฐานหน้าอกน้อย ชอบความแน่น ทรงนมชัดเจน พุ่งโด่ง เน้นเนินอกแบบสาวเซ็กซี่ไปเลย โดยเฉพาะ Motiva รุ่น Round ยังช่วยยกกระชับสำหรับคนมีเนื้อนมหย่อนคล้อยได้เล็กน้อยอย่างคุณแม่หลังคลอด แต่ถ้าใครอยากได้ความเป็นธรรมชาติก็จัดไป Motiva รุ่น Ergonomix แถมมีชิปฝังด้วย แต่ก็ต้องแลกมาว่าด้วยในไทยราคาสูงมาก

ส่วนเมนเทอร์รุ่น Mentor High Profile จะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่า ผิวเรียบนิ่มกว่า เจลก็ไหลคล้ายโมติวารุ่น Ergonomix แต่ทรงไม่แน่นและพุ่งเยอะจนเห็นชัดเจน สำหรับคนไม่ต้องการเน้นความโดดเด่น แถมมีประวัติมาอย่างยาวนานมากมั่นใจได้ ที่สำคัญราคาย่อมเยาว์กว่าเยอะ ส่วนการรับประกันจริงๆก็ไม่ต่างกันมาก ตัวซิลิโคนรับประกันตลอดอายุการใช้งานเหมือนกันจ้า

เลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อไหนดี?

จริงๆการเลือกซิลิโคนยี่ห้อไหนนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการแก้ปัญหาในแต่ละบุคคล เพราะซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละแบรนด์ดีเหมือนกันทุกยี่ห้อ เพียงแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันในเรื่องของรูปทรงและผิวสัมผัส ดังนั้นขึ้นอยู่ที่ความชอบ ความต้องการ งบประมาณ และปัจจัยบางประการอย่างเช่น ใครที่อยากได้หน้าอกใหญ่ๆ แบบ 600-700 ซีซี อาจจะต้องทำถึง 2 ครั้ง ดังนั้นครั้งแรกเลือกซิลิโคนที่ราคาย่อมเยาว์ไปก่อน (แต่ต้องมีคุณภาพด้วยนะคะ) ใส่เพื่อให้เนื้อนมขยาย แล้วอีกประมาณ 2 ปีค่อยมาแก้ไขเพิ่มขนาดอีกทีจ้า แต่ถ้าใครอยากได้แค่พอดีตัวดูเป็นธรรมชาติ อาจจะเลือกที่การรับประกันอย่างซิลิโคน motiva กับ mentor ที่รับประกันตลอดอายุการใช้งาน ทำครั้งเดียว เจ็บตัวครั้งเดียวไปเลย ไม่ต้องมากังวลว่าอีก 10 ปีต้องมาเปลี่ยนใหม่นะคะ

ปล. เลือกซิลิโคนแล้วอย่าลืมเลือกหมอมีประสบการณ์ สถานที่ คนดูแลให้คำปรึกษา และซิลิโคนต้องของแท้ตรวจสอบได้นะคะ เพราะศัลยกรรมมีความเสี่ยง บริการทางการแพทย์มีต้นทุนของความปลอดภัยไม่มีสามารถลดราคาถูกมากๆได้นะคะ

สร้างเมื่อ